Súng nổ khi cảnh sát "dẹp" bi【xsmn ch nht】ểu tình sau đảo chính ở Myanmar

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:Karaoke kết quả xổ số Miền Bắc

Video trên Twitter được cho là ghi cảnh lực lượng cảnh sát giải tán đám đông biểu tình ở Myanmar

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh hàng chục nghìn người dân Myanmar xuống đường trong tuần này để biểu tình, phản đối cuộc đảo chính quân sự diễn ra vào đầu tháng. Hôm 1/2, quân đội Myanmar tuyên bố đã bắt giữ nhà lãnh đạo  Aung San Suu Kyi, Tổng thống Win Myint và một số lãnh đạo cấp cao khác. Quân đội còn tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên cả nước kéo dài một năm cho tới khi có kỳ bầu cử tiếp theo. Quân đội Myanmar cáo buộc cuộc bầu cử hồi tháng 11/2020 có "gian lận". 

Nguồn: http://danviet.vn/sung-no-khi-canh-sat-dep-bieu-tinh-sau-dao-chinh-o-myanmar-5020217218586712.ht...Nguồn: http://danviet.vn/sung-no-khi-canh-sat-dep-bieu-tinh-sau-dao-chinh-o-myanmar-5020217218586712.htm

Các cuộc biểu tình ôn hòa diễn ra từ ngày 6/2. Đám đông biểu tình kêu gọi chính quyền quân sự trả tự do cho nhà lãnh đạo Suu Kyi và các quan chức cấp cao. 

Theo Reuters, nhiều tiếng súng được nghe thấy hôm 7/2 ở Myawaddy, một thị trấn giáp biên giới Thái Lan, thuộc bang Kayin của Myanmar.  

Hiện tại, chưa xác định được loại súng và có người thương vong trong vụ việc hay không. 

Dữ liệu kinh tế cho thấy, chính phủ dân sự Myanmar dưới thời bà Aung San Suu Kyi có xu hướng ngả về phương Tây. Hậu đảo...

Các clip ngắn chia sẻ trên Twitter, được cho là ghi lại sự việc ở Myanmar, cho thấy đám đông người xuất hiện trên đường, có khói xuất hiện trước khi âm thanh như tiếng súng nổ vang lên liên tục. 

Trong một video phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook, các cảnh sát mặc sắc phục mang theo súng để giải tán đám đông biểu tình phản đối chính quyền quân sự. Sau đó, âm thanh giống như một cuộc đấu súng đã vang lên.